วันจันทร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553

หลังจากได้วีซ่าแล้วจะต้องทำอย่างไรต่อ

เที่ยวค่ะ ไม่รู้ล่ะ ขอไปเที่ยวก่อนล่ะกัน เราก็เข้าไปในเวปดูว่าในเมืองที่เราอยู่ที่เวลาเขามาเที่ยวทัวร์เขาจะพาไปไหนกันบ้าง เราก้ให้แฟนพาเราไปตามสถานที่นั้นๆล่ะง่ายดี เนื่องจากเราไม่รู้จักสถานที่ของที่นี่เลย แล้วสำรวจแหล่งหาซื้ออาหารไทย ถือว่าเป็นการพักร้อนล่ะกัน หลังจากจากพักร้อนเสร็จแล้วเริ่มอยู่บ้านเฉยๆ คำว่า "เบื่อ" ก็ลอยมาทักทายซะงั้น เอาล่ะสิ คราวนี้เราก็คิดถึงเรื่องเรียน, เรื่องงาน, etc.,

หลังจากที่เราเข้าไปรีบวีซ่า ทางสถานฑูตจะคืนเอกสารบางส่วนมาให้เรา และก็จดหมายอีก 1 ฉบับ สำหรับนำติดตัวมาด้วย ซึ่งในนั้นก็บอกรายละเอียดต่าง เกี่ยวกับเรื่อง เรียนภาษาอังกฤษฟรี 510 ชั่วโมง เรื่อง medical care และเรื่องอื่นๆ ทุกคนคงทราบกันดีอยู่แล้ว

จะติดต่อเรียนภาษาอังกฤษได้อย่างไร?
โครงการภาษาอังกฤษสำหรับผู้ใหญ่ย้ายถิ่น (Adult Migrant English Program, AMEP) http://www.immi.gov.au/living-in-australia/help-with-english/amep/learning-english/_pdf/welcome-amep-thai.pdf

จะไปเรียนที่ไหนได้บ้าง?
Where can I learn English?
http://www.immi.gov.au/living-in-australia/help-with-english/learn-english/client/pubs/where-can-i-learn-english.pdf

จะเรียนหลักสูตรอะไรได้บ้าง
ให้ไปติดต่อที่ TAFE ค่ะ ที่นี่จะมีรายละเอียดหลักสูตรที่เปิดสอนมีหลายหลักสูตรมากค่ะ ทั้ง Certificate และ Diploma ค่ะ

ทำการขอ Tax File Number ค่ะ  เผื่ออนาคตมีงานทำจะได้มีไว้ใช้ได้เลย

ติดต่อ medicare เพื่อขอลงทะเบียนค่ะ

1 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ12 มกราคม 2556 06:21

    เป็นข้อมูลที่ดีมากเลยค่ะ

    ตอบลบ